Change regionHiPO
INSEA
vn

Hiệu suất kinh doanh

Trực quan hóa hiệu quả kinh doanh của bạn với Hiệu suất kinh doanh

Theo dõi hiệu suất kinh doanh của bạn không chỉ cải thiện doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn về doanh số bán hàng mà còn giúp bạn duy trì tính cạnh tranh trên thị trường.

Step – 1  Vào eBay của tôi

Step – 2  Bán hàng

Step – 3  Hiệu suất

Step – 4 Tóm tắt

Copy-of-shutterstock_667061905-scaled-1-1-2048x1366.jpg

Tab Tóm tắt

Tìm các báo cáo tại tab này để giúp phân tích nhanh doanh số bán hàng của bạn:

Cấp độ người bán trên eBay

Tìm hiểu khía cạnh nào cần cải thiện để trở thành Người bán được xếp hạng Top Rated Seller/Top Rated Seller Plus:

 • Bán nhiều hơn
 • Nhận phản hồi tích cực từ người mua của bạn
 • Giám sát chất lượng các mặt hàng
 • Phản hồi kịp thời các yêu cầu cầu của người mua

Doanh số

Xem lại các báo cáo bán hàng của bạn để có cái nhìn tổng quát về hoạt động của người mua trên trang Cửa hàng eBay của bạn. Điều này giúp bạn xác định thời điểm bán hàng quả nhất. Bạn có thể tìm thấy bản tóm tắt hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý của mình trên trang tổng quan này. Thiết lập thủ công khoảng thời gian bạn quan tâm để so sánh khoảng thời gian đó với khoảng thời gian tương tự trước đó. Bạn có thể tải xuống dữ liệu hoặc in trực tiếp từ giao diện bảng điều khiển.

Lưu lượng truy cập

Xem xét mức độ phổ biến của các mặt hàng của bạn và sự quan tâm của người mua đối với các ưu đãi cụ thể. So sánh và chọn phương pháp hiệu quả nhất để thu hút người mua vào danh sách của bạn.

Service metrics (Chỉ số Dịch vụ)

So sánh chất lượng dịch vụ của bạn với những người bán khác bán các mặt hàng tương tự, tìm cách cung cấp dịch vụ tốt hơn và đạt được hiệu suất bán hàng cao hơn

Tab Hiệu suất

Bạn có thể tìm thấy các báo cáo để giúp bạn phân tích chi tiết doanh số bán hàng của mình:

Báo cáo chất lượng Danh sách

Báo cáo Chất lượng Danh sách là một tài liệu Excel có thể tải xuống cung cấp cho bạn phân tích — ở cấp danh sách và danh mục — của 10 danh mục có nhiều danh sách hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng báo cáo thúc đẩy lượt xem danh sách và doanh số bán hàng cũng như kiểm tra xem xếp hạng của bạn so với các đối thủ cạnh tranh trên eBay. Cải thiện chất lượng danh sách là chìa khóa để cải thiện thứ hạng và tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn. Danh sách được tối ưu hóa thường mang lại khả năng hiển thị lớn hơn và có thể giúp tăng doanh số bán hàng.

Tính năng này cũng sẽ đánh dấu danh sách và thông báo lý do trong trường hợp danh sách của bạn bị từ chối khỏi quảng cáo Google Shopping. eBay đưa ra các đề xuất bằng cách so sánh chất lượng và nội dung danh sách của bạn với các danh sách khác trong danh mục hoạt động hiệu quả trong suốt kênh bán hàng. Báo cáo Chất lượng Danh sách hiện chỉ báo cáo các mặt hàng mua ngay và các danh sách đơn.

Tính năng này đề xuất các hành động cụ thể mà bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa danh sách và danh mục của mình nhằm mục đích tăng lượt xem, số lần hiển thị và doanh số bán hàng của bạn. Nó đã được thiết kế với đầu vào từ cộng đồng người bán.

Báo cáo Chất lượng Danh sách bao gồm những nội dung gì?

 • Tab Tóm tắt: tổng quan về các đề xuất ở cấp danh mục.
 • Tab Google Shopping: tổng quan về danh sách nào đã bị quảng cáo Google Shopping từ chối và lý do.
 • Tab Danh mục: chi tiết cấp danh sách của từng danh mục và dữ liệu chuẩn đối sánh để hỗ trợ các đề xuất các hành động.

Cách sử dụng Báo cáo

Ví dụ các đề xuất cho danh mục Sức khỏe và sắc đẹp:

 • Cải thiện số lần hiển thị tìm kiếm > Cân nhắc tăng chi phí quảng cáo danh sách được quảng cáo lên 7%
 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bán hàng > Thêm mã UPC vào 111 trong các danh sách của bạn.
 • Cải thiện lưu lượng truy cập từ Google > Tải lên hình ảnh mới không có watermark

eBay Seller Level

Vui lòng tìm hiểu tại đây để biết thêm chi tiết về cấp độ Người bán hoặc Tiêu chuẩn hiệu suất bán hàng..

Báo cáo doanh số

Trên báo cáo bán hàng, bạn sẽ tìm kiếm Doanh số theo mô-đun danh mục trên eBay. Người bán trên tất cả các trang eBay quốc tế có thể sử dụng nó để lấy dữ liệu sau:

 • Chi tiết về người mua
 • Doanh số theo danh mục trên eBay
 • Tổng doanh thu & Chi phí bán hàng
 • Chi tiết về danh sách

Chi tiết về người mua

Báo cáo doanh thu của bạn có thông tin chi tiết hơn về người mua (so với khoảng thời gian đã chọn trước đó):

 • Tổng số người mua riêng biệt đã mua một mặt hàng từ bạn trong khoảng thời gian đã chọn.
 • Tỷ lệ phần trăm người mua không mua nhiều hơn một lần (với bất kỳ số lượng nào) từ bạn trong khoảng thời gian đã chọn (Người mua một lần)
 • Tỷ lệ người mua thường xuyên đã thực hiện nhiều đơn đặt hàng từ bạn trong thời gian đã chọn

Bạn có thể xem các số liệu và dữ liệu tuyệt đối so với khoảng thời gian đã chọn trước đó.

Doanh số theo danh mục trên eBay

Trong giao diện của Trung tâm bán hàng, bạn có thể xem doanh số cho tối đa 20 danh mục eBay và trong phiên bản CSV của báo cáo, bạn có thể truy cập tối đa 80 danh mục eBay.

Tổng doanh thu & Chi phí bán hang

Trên trang tổng quan này, bạn có thể tìm tổng chi phí của mình và so sánh với khoảng thời gian tương tự trước đó. Dữ liệu bán hàng có thể được chia nhỏ theo danh sách quảng cáo và các nỗ lực cung cấp bán hàng. Bạn cũng có thể kiểm tra chi phí bán hàng để kiểm tra hiệu quả của chiến lược tiếp thị khi đưa sản phẩm hoặc dịch vụ ra thị trường.

Chi tiết về danh sách

Tìm kiếm theo tiêu đề mặt hàng/ mã mặt hàng là một tính năng khác của Sales Report Plus khả dụng trên Trung tâm bán hàng và hiện khả dụng trên tất cả các trang eBay. Trường tìm kiếm nằm trên tab Hiệu suất > Doanh số, trong mô-đun Thông tin chi tiết về danh sách. 

Tìm kiếm theo tiêu đề mặt hàng cho phép người bán nhanh chóng truy xuất hiệu suất bán hàng ở cấp từng danh sách một cách trực quan. Nó thuận tiện hơn việc truy cập cùng một thông tin trong báo cáo Doanh số danh sách.

Trong mô-đun này, bạn cũng có thể lọc dữ liệu bán hàng theo ‘Đã bán qua Promoted listings’, ‘Đã bán qua Best offer và ‘Đã bán qua các chương trình khuyến mãi. Các bộ lọc này là minh chứng rõ rang về hiệu quả của các công cụ được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Báo cáo Lưu lượng truy cập

Công cụ Báo cáo lưu lượng truy cập cho phép bạn kiểm tra số lần hiển thị tìm kiếm và hiển thị tự nhiên cũng như tỷ lệ phần trăm danh sách của bạn đã được xem trong Top 20 của vị trí tìm kiếm. Bạn có thể đánh giá động lực phần trăm của số lần hiển thị và tải báo cáo chi tiết xuống.

Service Metrics/ Chỉ số Dịch vụ

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người mua có trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm trên eBay, do đó, chúng tôi luôn nỗ lưc hỗ trợ người bán cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho người mua của họ. Chúng tôi cung cấp cho người bán service metrics và điểm đối sánh để bạn so sánh hiệu suất của bạn với đối thủ. Service metrics được tính theo xếp hạng ‘Mặt hàng không như mô tả’ và xếp hạng ‘Không nhận được mặt hàng’, so với những người bán khác bán các mặt hàng tương tự. Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ, bạn có thể giúp đáp ứng hoặc làm hài lòng sự mong đợi của khách hàng. Với những thay đổi này, bạn có thể cải thiện cấp độ người bán của mình và tăng doanh số bán hàng.  

Đối với những người bán ở Đông Nam Á, service metrics cũng sẽ được tính toán bởi Bảng điều khiển CBT. Về bản chất, hiệu suất chỉ số Dịch vụ của bạn sẽ được tính theo xếp hạng tỷ lệ ‘Mặt hàng không như mô tả’ và xếp hạng “Mặt hàng không được giao” so với những người bán khác ở Đông Nam Á bán các mặt hàng tương tự. Bấm vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.