Change regionHiPO
INSEA
vn

Bảng điều khiển người bán CBT

Bảng điều khiển bán hành CBT là gì?

Bảng điều khiển Người bán Xuyên biên giới (CBT) được thiết kế dành riêng cho người bán ở Đông Nam Á. Nó giúp theo dõi hiệu suất bán hàng của bạn để liên tục cung cấp dịch vụ chất lượng.

Tại sao bạn nên sử dụng Bảng điều khiển người bán CBT?

Bảng điều khiển hiển thị cho bạn các phân tích chi tiết về hiệu suất vận chuyển, các giao dịch không đạt yêu cầu và các tiêu chuẩn người bán trên các thị trường hàng đầu của eBay. Tận dụng dữ liệu này để theo dõi hiệu suất bán hàng của bạn. Vui lòng xem video ở bên phải để tìm hiểu thêm.

Các tính năng chính của bảng điều khiển bao gồm:

01.

Một kinh nghiệm hợp nhất! Xem tất cả các số liệu dịch vụ và thông tin bán hàng của bạn ở một nơi duy nhất.

02.

Theo dõi hiệu suất bán hàng! Truy xuất hiệu suất bán hàng của bạn trong tối đa 12 tháng và đo lường hiệu suất của bạn trên các thị trường quốc tế hàng đầu.

03.

Tải báo cáo giao dịch chi tiết! Giữ các báo cáo chi tiết về tất cả các giao dịch có vấn đề để dễ dàng xác định các vấn đề của bạn và cải thiện dịch vụ của bạn.

Tìm hiểu về các trạng thái đánh giá

Có 4 trạng thái đánh giá trên bảng điều khiển hiệu suất.

heand

Tuân thủ

Có nghĩa là tất cả các giao dịch của bạn tuân thủ các yêu cầu của chính sách.

Non-compliant

Không tuân thủ

Có nghĩa là giao dịch của bạn không đáp ứng được các yêu cầu chính sách tối thiểu. Trạng thái này sẽ không chuyển thành “Đã xử lý” nếu tài khoản của bạn đã bị xử lý do vi phạm một chính sách khác của eBay hoặc tổng số (các) giao dịch của bạn thấp hơn mức ngưỡng.

Warning

Cảnh báo

hiển thị khi tài khoản của bạn bị gắn cờ không tuân thủ lần đầu tiên. Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn chưa bị xử lý và bạn đã vượt qua ngưỡng giao dịch.

Secure transactions

Đang bị xử lý

có nghĩa là tài khoản của bạn đã vượt qua giai đoạn cảnh báo và đang bị gắn cờ vì không tuân thủ. Như đã nêu, việc xử lý đang được thực hiện trên tài khoản của bạn.

Take note

Lưu ý: Nếu không có giao dịch nào cần đánh giá, bảng điều khiển sẽ hiển thị “-” (dấu gạch ngang).

Chu kỳ hoạt động

Trạng thái đánh giá sẽ được làm mới vào thứ Tư hàng tuần. Hãy nhớ kiểm tra lại trang tổng quan của bạn hàng tuần để đảm bảo bạn vẫn tuân thủ.

Thứ Tư

Dữ liệu bảng điều khiển được làm mới vào thứ Tư hàng tuần. Hãy cảnh giác và kiểm tra bảng điều khiển của bạn mỗi tuần để tránh rơi vào tình trạng không tuân thủ.

Thứ Năm

Nếu bạn thấy rằng đánh giá của eBay chưa chính xác, hãy gửi khiếu nại của bạn (bao gồm cả bằng chứng hỗ trợ) tới Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của eBay trước 2 giờ chiều Thứ Năm theo giờ Singapore.

Thứ Sáu

Vào thứ Sáu, tất cả các tài khoản không tuân thủ sẽ bị xử lý. Đừng chỉ ngồi chờ đợi kết quả kháng cáo của bạn. Hãy chủ động và thực hiện các bước để cải thiện hiệu suất của bạn!

Copy-of-iStock-641890170-2048x1366-1.jpg

Cách kháng cáo

Nếu bạn có bằng chứng cho thấy đánh giá của eBay đã được áp dụng không chính xác, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng tại quốc gia sở tại để gửi khiếu nại. Để đủ điều kiện kháng cáo, bạn phải cung cấp bằng chứng để hỗ trợ cho khiếu nại.

Valuable insights

Ví dụ: Nếu việc giao hàng của bạn bị chậm trễ do hải quan, hãy cung cấp các bang chứng hỗ trợ chính thức khi bạn khiếu nại.

SEA Service Metrics

SEA Service Metrics là một chính sách dành cho người bán hàng xuyên biên giới ở Đông Nam Á (SEA). Các số liệu này đảm bảo bạn tạo danh sách chính xác, giao hàng an toàn và đúng hạn để người mua hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Có 2 phần trong SEA Service Metrics:

  • Tỷ lệ mặt hàng không đạt yêu cầu và
  • Tỷ lệ giao hàng không đạt yêu cầu.

Vui lòng xem video để tìm hiểu thêm

Hãy xem qua Bảng điều khiển người bán CBT để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nó.

Bạn có thể kiểm tra hiệu suất cho cả Tỷ lệ giao hàng không đạt yêu cầu và Tỷ lệ mặt hàng không đạt yêu cầu trong tab bảng điều khiển Hiệu suất bán hàng xuyên biên giới.

Cả hai phần đều có chỉ báo đo lường để theo dõi hiệu suất bán hàng của bạn. Kiểm tra đồng hồ đo hiệu suất của bạn hàng tuần để bạn có thể nhanh chóng xác định và khắc phục mọi giao dịch có vấn đề.

Read More:

  1. Unsatisfactory Item Rate
    Đọc thêm
  2. Unsatisfactory Delivery Rate
    Đọc thêm

Chính sách vận chuyển SpeedPAK

Chính sách Vận chuyển SpeedPAK là một yêu cầu vận chuyển mới đối với các giao dịch xuyên biên giới được vận chuyển từ Trung Quốc. eBay đã hợp tác với Orange Connex Ltd để cung cấp cho người bán giải pháp hậu cần được tích hợp đầy đủ với nền tảng của eBay. Nó được bảo vệ bởi các chính sách của eBay và cung cấp thời gian xử lý và giao hàng nhanh chóng.

Dữ liệu hiệu suất SpeedPAK được làm mới vào Thứ Tư hàng tuần.

Bạn bắt buộc phải đăng ký và xác thực tài khoản trên nền tảng Giao hàng quốc tế eDelivery (eDIS) của eBay trước khi sử dụng các dịch vụ SpeedPAK.

Read more about the SpeedPak policy

Chính sách Tiêu chuẩn Dịch vụ Kho hàng

Chính sách Tiêu chuẩn Dịch vụ Kho hàng dành cho người bán CBT ở Đông Nam Á (SEA) với các mặt hàng được vận chuyển từ kho hàng ở nước ngoài đến người mua ở cùng một quốc gia (triển khai chuyển tiếp).

Hiệu suất của Chính sách Tiêu chuẩn Dịch vụ Kho hàng được làm mới vào Thứ Tư hàng tuần.

Vui lòng xem video để tìm hiểu thêm

Để kiểm tra hiệu suất của bạn, hãy nhấp vào Tiêu chuẩn dịch vụ kho hàng trong tab bảng điều khiển Hiệu suất bán hàng xuyên biên giới. Bạn phải đảm bảo rằng hiệu suất bán hàng của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để luôn ở trạng thái tuân thủ.

Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nó.

Tỷ lệ Tuân thủ Danh sách

Tỷ lệ tuân thủ danh sách là tỷ lệ phần trăm danh sách được triển khai chuyển tiếp tuân thủ yêu cầu về thời gian xử lý và thời gian vận chuyển ước tính của chính sách.

Tỷ lệ vận chuyển đúng hạn

Tỷ lệ vận chuyển đúng hạn là tỷ lệ phần trăm của các giao dịch triển khai chuyển tiếp được vận chuyển trong thời gian xử lý đã hứa.

Tỷ lệ giao hàng đúng hạn

Tỷ lệ giao hàng đúng hạn là tỷ lệ phần trăm giao dịch triển khai chuyển tiếp được giao trong ngày giao hàng dự tính.

Tỷ lệ giao hàng không đạt yêu cầu

Đây là tỷ lệ phần trăm các giao dịch được triển khai chuyển tiếp khi người mua gửi yêu cầu khiếu nạn INR, có thông báo INR hoặc đã để lại đánh giá Xếp hạng một sao cho người bán vì thời gian vận chuyển.

Yêu cầu tối thiểu

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các yêu cầu tối thiểu cho từng tiêu chí đánh giá.

Hiệu suất của bạn

Hiệu suất hiện tại của bạn sẽđược hiển thị trong phần này. Bạn phải đảm bảo rằng hoạt động bán hàng của mình đáp ứng các yêu cầu tối thiểu đối với các ô được đánh dấu màu vàng.

Hiệu suất bán hàng toàn cầu

Theo dõi Hiệu suất Bán hàng Toàn cầu của bạn trên các thị trường eBay trên một trung tâm duy nhất bằng Bảng điều khiển Người bán CBT. Bạn sẽ có thể xem các tiêu chuẩn về hiệu suất bán hàng, tỷ lệ lỗi giao dịch, (các) trường hợp đã đóng mà không có giải pháp của người bán, tỷ lệ giao hàng trễ và các chỉ số về Dịch vụ toàn cầu.

Ở bên trái, bạn sẽ thấy tổng quan về Tiêu chuẩn hiệu suất bán hàng, chỉ số Dịch vụ toàn cầu và biểu đồ hiển thị tiêu chuẩn hiệu suất bán hàng trong 12 tháng qua tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức và các thị trường toàn cầu.

Đoc thêm trên trang Tiêu chuẩn Hiệu suất bán hàng

Bảng điều khiển người bán CBT cung cấp cho bạn các công cụ để phân tích hiệu suất và cải thiện dịch vụ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đăng nhập vào thứ Tư hàng tuần và chú ý đến hiệu suất của bạn. Chỉnh sửa các chỉ số cần cải thiện hơn nữa, tuân thủ và tiếp tục bán hàng trên eBay.

Xem bảng điều khiển tại đây